VietCredit minh bạch phương pháp tính lãi với khách hàng
07-06-2019 - 00:00 | Lượt xem: 3512
VietCredit luôn hướng đến tính minh bạch lãi vay, áp dụng cách tính đơn giản, giúp khách hàng hiểu rõ khoản vay và chủ động dòng tiền thanh toán. Cách tính lãi phức tạp khiến khách hàng "bối rối"


Thực tế cho thấy, những năm gần đây, chỉ số tiêu dùng (CPI) cả nước không ngừng gia tăng. Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục thống kê, CPI bình quân quý I/2019 tăng 2,63% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng CPI tháng 3/2019 đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu chi tiêu mua sắm, giải trí, du lịch,… tăng cao đã khiến người dân dần thay đổi hành vi tiêu dùng, khi không nhất thiết phải là "tiết kiệm trước, tiêu sau", mà có thể "vay mua trước, trả sau".
Với các hình thức cho vay tiêu dùng từ ngân hàng hay công ty tài chính (CTTC), khách hàng có nhiều lựa chọn như mở thẻ tín dụng, vay tiền mặt, hoặc vay trả góp,…Tuy nhiên, dù chọn phương án nào thì phương thức tính lãi suất hiện vẫn là một vấn đề gây ra nhiều lo ngại đối với người tiêu dùng.
Trao đổi với nhiều khách hàng đã từng vay mở thẻ tín dụng, hoặc mua hàng trả góp, có một điểm chung là hầu hết đều chỉ quan tâm hạn mức được cấp hay khoản tiền phải trả hàng tháng có phù hợp với khả năng của mình hay không. Các cách tính lãi phức tạp khiến khách hàng dù tìm hiểu kỹ cũng không hiểu hết, thậm chí người làm trong ngành tài chính có lúc vẫn bị nhầm lẫn.
Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp khách hàng vẫn nghĩ rằng dư nợ bao nhiêu trả lãi bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu người vay không thanh toán đầy đủ tổng dư nợ cuối kỳ trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán, tiền lãi sẽ được tính trên toàn bộ số dư kể từ ngày giao dịch phát sinh và trên tất cả các giao dịch mới, khiến khách hàng vô cùng bất ngờ với con số thực tế được báo phải trả.
VietCredit - Áp dụng cách tính lãi suất đơn giản
Trên thị trường hiện nay, VietCredit là công ty tiên phong cung cấp giải pháp tài chính nhanh chóng và đơn giản qua Thẻ Vay - loại hình thẻ tín dụng nội địa, giúp khách hàng có thể chi tiêu trước - thanh toán sau một cách tiện lợi các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày hay dự phòng cho những lúc cấp bách.
Chia sẻ từ đại diện của VietCredit: "Sự phức tạp trong các phương thức tính lãi thường khiến khách hàng cảm thấy bối rối và rất cần được tư vấn kỹ lưỡng. Hiểu được những lo lắng đó, VietCredit luôn giải thích cụ thể, minh bạch không chỉ về mức lãi suất mà còn về cách tính, giúp khách hàng hiểu rõ, chủ động khả năng chi trả, và hơn hết là cảm thấy an tâm với khoản vay của mình."

Theo đó, sản phẩm Thẻ Vay VietCredit được áp dụng cách tính lãi trên số tiền thực vay của khách hàng, tính từ ngày liền kề sau ngày rút tiền và chỉ tính trên số ngày thực tế sử dụng tiền vay, giúp người vay không bị "mơ hồ" với những bảng thanh toán "tạm tính" khó hiểu.
Tất cả khách hàng của VietCredit hoàn toàn có thể tính toán chính xác số tiền cần thanh toán cũng như kiểm tra dư nợ hiện tại, số dư khả dụng… bằng ứng dụng di động VietCredit tại bất kỳ thời điểm nào một cách dễ dàng, mà không cần phải đợi đến kỳ sao kê mới có thông tin.
Ví dụ, khách hàng được VietCredit cấp hạn mức 10 triệu, nhưng chỉ rút 5 triệu để tiêu dùng trong 9 ngày, lãi suất sẽ được tính trên số thực rút là 5 triệu. Sau 9 ngày kể từ ngày rút tiền, khách hàng thanh toán số tiền đã rút, thì tiền lãi chỉ được tính trên 9 ngày sử dụng.
Đặc biệt, VietCredit đang có chính sách miễn lãi trong vòng 7 ngày đầu tiên kể từ khi kích hoạt thẻ. Ưu đãi này rất tiện lợi, phù hợp nhiều bạn trẻ hay giới công sở, có thể sử dụng Thẻ Vay VietCredit như một phương án dự phòng tài chính để đáp ứng các khoản chi nằm ngoài kế hoạch vào những ngày cuối tháng, khi lương chưa về, hoặc có thể chi trả cho các khoản chi tiêu đột xuất.
Không thể phủ nhận thị trường tài chính tiêu dùng hiện đang "sôi động" với xu hướng sử dụng thẻ tín dụng thay cho việc thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp ngày càng cao của người dân. Tuy nhiên, để sở hữu một thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng sẽ phải đóng một số loại phí như phí mở thẻ, phí thường niên,…
Với Thẻ Vay VietCredit, khách hàng hiện được miễn các loại phí trong suốt thời gian sử dụng, và dễ dàng rút tiền mặt đến 100% hạn mức tại hơn 15.000 ATM trên toàn quốc. Hơn thế, khách hàng có thể vay - trả liên tục trong hạn mức tín dụng suốt 36 tháng mà không cần các thủ tục đăng ký vay hoặc giải ngân phức tạp.
Đặc biệt, "không áp dụng mức phí phạt khi khách hàng tất toán các khoản vay trước hạn như nhiều CTTC hay các ngân hàng khác cũng là một điểm linh hoạt vượt trội của Thẻ Vay VietCredit, giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về các chi phí phát sinh.", đại diện VietCredit chia sẻ thêm.
Với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh gọn và không cần thế chấp, cho vay tiêu dùng tín chấp đã và đang giúp rất nhiều người dân dưới chuẩn cho vay của ngân hàng tiếp cận với các dịch vụ cho vay tại các CTTC uy tín được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước, từ đó tránh được các hoạt động "tín dụng đen". Tuy nhiên, không nên vì việc đi vay dễ dàng mà khách hàng thiếu cân nhắc và lạm dụng vay khi không thật sự cần thiết hoặc vay quá khả năng chi trả.
"Khách hàng cần có một kế hoạch sử dụng khoản vay hợp lý, trước khi chi tiêu cho các hoạt động vui chơi, giải trí hay mua sắm xa xỉ, hãy ưu tiên cho các chi phí sinh hoạt cơ bản như tiền nhà, tiền sinh hoạt, hay nhu cầu thiết yếu cố định hàng tháng,…" là lời khuyên từ đại diện VietCredit.
Liên hệ: Hotline 1900 6515; hoặc truy cập Website: www.vietcredit.vn.

 
Theo Nhịp sống kinh tế

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất