Vàng có chưa đến 50% cơ hội tăng giá
07-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1034
Một số lượng lớn cả những nhà đầu tư chuyên và không chuyên đã tham gia cuộc khảo sát trên trang Kitco để mong chờ một kết quả có lợi cho vàng trong tuần này. Tuy nhiên, trong mỗi cuộc khảo sát thì dường như triển vọng vàng tăng giá trong tuần đều dưới 50% trong tổng số phiếu bầu.

Vào thứ Sáu tuần trước, quý kim đã kết thúc một tuần với một sự mất mát đáng kể khi báo cáo việc làm mới tại Hoa Kỳ cho ra kết quả tốt hơn dự đoán khi có 209.000 biên chế mới được tạo ra trong tháng 7. Con số đầy tiềm năng này tiếp tục đánh thức khả năng Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Biểu đồ: Kitco


Mười bảy chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco. Trong đó có 8 phiếu chiếm 47% nhận định giá tăng, 7 phiếu (41%) giá giảm và 2 phiếu (12%) thị trường đi ngang.

Kết quả thăm dò ý kiến các nhà đầu tư nhỏ gồm 714 phiếu với 342 phiếu (48%) cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần, 272 phiếu giảm (38%) và 10 phiếu trung lập (14%) thể hiện thị trường đi ngang.

Trong cuộc khảo sát cuối tuầntrước, 71% nhà đầu tư chuyên nghiệp và 65% nhà đầu tư nghiệp dư suy đoán vàng tăng giá trong tuần này.

Từ đầu năm 2017 cho đến nay, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có 19/30 lần dự đoán đúng (63,3%) và các nhà đầu tư không chuyên đúng 18/29 lần (chiếm 62%).

Sean Lusk, giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro Walsh Trading, đề xuất giá vàng sẽ bật lên sau khi mất điểm ban đầu sau báo cáo việc làm của Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ sau khi vàng giảm giá sẽ có nhiều giao dịch mua vào hơn”, ông nói “Vàng có thể rơi xuống mức thấp ở giữa khoảng $1.250-$1.260 nhưng sau đó có thể sẽ bị ảnh hưởng bơi những ‘hỗn loạn về chính trị’ và tăng giá”. Lusk cho hay “Tôi không muốn bán lúc này bởi tôi nghĩ đây sẽ là một thị trường ‘mua đáy’”.

Bill Baruch, nhà phân tích thị trường cấp cao tại iiTrader.com cũng lạc quan về vàng. Ông nói mặc dù số liệu việc làm khả quan, nhưng không đủ để đảo ngược tác động của một chuỗi báo cáo kinh tế đáng thất vọng. Hơn nữa, ông nói báo cáo về việc làm không đủ mạnh để gây ảnh hưởng mạnh tới chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang.

Trong khi đó, Kevin Grady– chủ tịch của Phoenix Future and Options LLC quý kim sẽ tiếp tục trượt giá sau số liệu báo cáo việc làm Mỹ đã được công bố tuần trước.

“Có vẻ như những con số đó ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế,” Grady nói. “Mặc dù lãi suất sẽ không tăng cho đến trước tháng 12 nhưng điều đó chắc chắn sẽ xảy đến trong tháng 12. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với vàng. ”

Ông cho biết, thị trường đã được trợ giúp bởi động thái mua mạnh của các nhà đầu cơ nhờ nhu cầu vàng vật lý ở Ấn Độ và các quốc gia khác khá ổn định. Tuy nhiên, “Tôi nghĩ sẽ có một số người bán đỉnh và tôi đang đặt khoảng 1.275 làm ngưỡng kháng cự cho mình”.

Một số sự kiện trong tuần sẽ ảnh hưởng tới giá vàng

Thứ 2, (7/8)

New Zealand công bố dữ liệu kỳ vọng về lạm phát.

Thụy Sĩ công bố dữ liệu lạm phát.

Anh công bố báo cáo về lạm phát giá nhà ở.

Chủ tịch Fed Minneapolis ông Neel Kashkari và chủ tịch Fed New York ông William Dudley sẽ phát biểu.

Thứ 3 (8/8)

Úc công bố báo cáo về mức độ tự tin của doanh nghiệp.

Trung Quốc công bố báo cáo mới nhất về thương mại.

Thứ 4 (9/8)

Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát.

Canada công bố báo cáo giấy phép xây dựng.

Mỹ công bố báo cáo chi phí lao động và sản xuất ngành phi nông nghiệp.

Thứ 5 (10/8)

Anh công bố báo cáo về thương mại và sản xuất.

Canada công bố dữ liệu về lạm phát giá nhà ở.

Mỹ công bố báo cáo về khai báo thất nghiệp tuần và giá sản xuất.

Chủ tịch Fed New York William Dudley phát biểu về bất bình đẳng thu nhập tại New York.

Thứ 6 (11/8)

Chủ tịch Fed Dallas ông Rob Kaplan và chủ tịch Fed Minneapolis ông Neel Kashkari phát biểu. Thị trường theo dõi lạm phát giá tiêu dùng.

Theo Giavang.net

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94