Thuê bao khốn đốn vì bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ
17-04-2019 - 00:00 | Lượt xem: 1751
Từ ngày 14-16/4, số thuê bao Viettel của chị M.H (Ðống Ða, Hà Nội) liên tục nhận được hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày, kể cả ban đêm, từ những đầu số thuê bao khác nhau với cùng một nội dung đòi nợ từ mofin.vn – website tự xưng là “nền tảng cho vay ngang hàng đầu tiên tại Việt Nam”, dù xưa nay chị chưa từng vay nợ ai dưới bất kỳ hình thức nào.

Chị M.H là chủ số thuê bao 0979xxxxx2. Mới khoảng 4h sáng ngày 15/4, cả nhà đang ngủ say bỗng máy điện thoại của chị đổ chuông liên hồi từ số máy lạ 0989466651, đầu dây bên kia giọng nói đầy vẻ đe dọa được ghi âm sẵn từ một người đàn ông với nội dung “Người thân của bạn là Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998 đang vay mofin số tiền 3.800.000 đồng. Bạn nhắn bạn Hà khẩn trương tất toán để tránh ảnh hưởng đến người thân, bạn bè, liên hệ tổng đài 1900636390”.
Liên tiếp những ngày sau đó, có hàng chục cuộc gọi đến từ các đầu số thuê bao khác nhau nã vào số thuê bao của chị, ở nhiều thời điểm khác nhau, bất kể ngày cũng như đêm với cùng nội dung nêu trên. Suốt mấy ngày qua chị M.H bị “khủng bố” tinh thần qua điện thoại mà không biết cách nào chặn được, bởi mỗi khi dùng tính năng chặn cuộc gọi được số này thì lại bị gọi bằng số khác. Chị cho biết, mình bỗng dưng trở thành nạn nhân của một dịch vụ vay mượn nào đó, những kẻ vô cớ gọi điện đã phá hỏng cả kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương quý báu của cả gia đình.

 
Ảnh chụp màn hình một số cuộc gọi đòi nợ vô cớ của mofin.vn đến số thuê bao của chị M.H
 
Chị M.H đành liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để phản ánh vấn đề trên nhưng tình trạng không được cải thiện. Chị vẫn phải chịu trận hàng chục cuộc điện thoại đòi nợ mỗi ngày. Ngày 16/4, "chiến dịch" khủng bố điện thoại để đòi tiền bắt đầu từ 6h sáng tới tận chiều với cả chục cuộc. Không thể chịu đựng thêm, chị đành liên hệ trực tiếp với đầu số 1900636390 để làm rõ (cước phí 5000 đồng/phút), chị M.H được tổng đài viên cho biết : Một người tên Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998, thường trú ở quận Hải Châu, Đà Nẵng đã vay tiền online của Mofin số tiền 3.300.000 đồng, đã quá hạn thanh toán 168 ngày 21 giờ.
Sau khi khẳng định không hề quen biết ai tên là Hồ Thị Khánh Hà, yêu cầu phía mofin.vn chấm dứt hành động đòi nợ vô cớ, gây phiền phức đến cuộc sống của mình, chị M.H nhận được yêu cầu hết sức phi lý rằng, phải liên hệ với bạn Khánh Hà nào đó để tất toán tiền nợ thì hồ sơ vay nợ mới khép lại, chị M.H sẽ không bị làm phiền. Sau khi khẳng định một lần nữa việc không liên quan cũng như không hề biết Hồ Thị Khánh Hà là ai, chị M.H mới nhận được câu trả lời từ phía Mofin là "sẽ xem xét, xác minh thông tin"...
Trao đổi với Viettel về nội dung trên, nhà mạng này cho biết, tổng đài đòi nợ là của một công ty tài chính tiêu dùng. Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, nhà mạng này nhiều lần gửi email liên hệ cũng như gửi công văn yêu cầu phía công ty không gọi đến thuê bao của chị M.H để đòi nợ. Tuy nhiên, phía công ty này chỉ phản hồi là đã tiếp nhận và sẽ kiểm tra. Viettel cũng tiến hành chặn hơn 10 số thuê bao đã làm phiền khách hàng. Tuy nhiên, vì sao đã chặn số thuê bao mà khách hàng vẫn bị "dội bom" đòi nợ, Viettel cho biết, do công ty này có nhiều mã hợp đồng với Viettel với hàng trăm số điện thoại. Nhà mạng này chỉ có thể chặn những số điện thoại đã vi phạm chứ không thể chặn toàn bộ số thuê bao của công ty này bởi như vậy sẽ vi phạm các cam kết đã ký trong hợp đồng giữa hai bên.
Ðược biết, gần đây những nạn nhân như chị M.H không hề ít. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) từng ghi nhận nhiều trường hợp liên tục bị đòi nợ qua điện thoại dù không hề vay tiền. Hành vi “khủng bố” qua điện thoại của các dịch vụ cho vay ngang hàng đang nở rộ, rất cần được các cơ quan chức năng và nhà mạng kịp thời có biện pháp ngăn chặn, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân và các chủ thuê bao. 

 
Tiền phong

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94