THU NHẬP THẤP CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?
06-11-2021 - 00:00 | Lượt xem: 211
Nếu bạn đang đắn đo suy nghĩ không biết Thu nhập thấp thì có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ được câu trả lời nhé!

Cuộc sống ngày một phát triển, suy nghĩ không chỉ dừng lại ở công việc, làm việc, nghỉ ngơi mà còn tồn tại những rủi ro về sức khỏe, bệnh tật hay những dự tính suy nghĩ cho tương lai không chỉ chúng ta mà cả gia đình.
 
Kiếm tiền để lo cho cuộc sống hiện tại thôi là chưa đủ, mà cần phải biết hoạch định cho tương lai để nếu  những rủi ro không may xảy đến thì ta vẫn giữ được tinh thần và tài chính ổn định để đối mặt. Chính vì vậy mà Bảo Hiểm Nhân Thọ đã ra đời, giống như một lá chắn tự vệ khi  ta gặp các vấn đề rủi ro của tương lai.
 
Tại sao nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ
 
Bảo vệ rủi ro khi gặp biến cố
 
Cuộc sống luôn có nhiều rủi ro, và đã là rủi ro thì không thể lường trước được. Không may bạn bị đổ bệnh, hay gặp tai nạn,... Nếu không có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải chi trả toàn bộ viện phí bằng tiền của chính mình. Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ, tuỳ theo loại sản phẩm mà bạn tham gia, công ty sẽ chia sẻ rủi ro cùng bạn. Điều này sẽ giảm bớt nỗi lo về tài chính và tập trung chăm lo sức khoẻ của mình để có một cuộc sống chất lượng hơn.
 
Như vậy, bảo hiểm nhân thọ là một kênh bảo vệ về mặt tài chính giúp con người đối phó với các rủi ro như bệnh tật hoặc tai nạn để vững vàng vượt qua các biến cố, đặt nền tảng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Một khoản tiết kiệm, tích lũy cho tương lai
 
Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích lũy và có kế hoạch. Nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu tùy ý và tập trung vào dự định cho tương lai sau này như: lo cho tương lai học vấn của con cái, mua nhà, mua xe hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu….
 
Lý do người có thu nhập thấp chưa quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ
 
Thu nhập thấp hoặc chưa ổn định: 
Những người thu nhập thấp tài chính chi tiêu khá eo hẹp chính vì vậy để chi ra một khoản tiền cho bảo hiểm nhân thọ là rất khó đối với họ.
 
Quan điểm về bảo hiểm nhân thọ: 
Khác với những người giàu coi bảo hiểm nhân thọ chính là một khoản dự phòng, bảo vệ lúc rủi ro, thì những người có thu nhập thấp thương coi đó là một khoản tiết kiệm. Chính vì vậy nếu như thu nhập không ổn định thì việc để tiết kiệm là rất khó.
 
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe chưa cao:
Những người thu nhập thấp thường rất ít khi lo lắng, suy tính hay rất chủ quan đến sức khỏe tương lai của mình. Một phần vì tài chính không tốt nên họ thường chỉ tập trung cho hiện tại thay vì tương lai
Tiếp cận thông tin còn hạn chế
Những người thu nhập thấp thường ít quan tâm đến bảo hiểm phần lớn là họ chưa thực sự tìm hiểu hay tiếp cận thông tin một cách rõ ràng đúng đắn. Chính vì vậy họ luôn nghĩ bảo hiểm nhân thọ là không tốt hoặc không cần thiết hay quá đắt đỏ,...
 
Tại sao người có thu nhập thấp cần nên mua bảo hiểm nhân thọ
Những người có thu nhập thấp mới chính là những người cần nên tham gia bảo hiểm nhân thọ và Bảo Hiểm Nhân Thọ chính là phao cứu sinh của họ bởi vì:
 
Khác với những người giàu luôn dư giả tiền bạc hay có những khoản tiết kiệm, đầu tư riêng,..  khi gặp rủi ro về sức khỏe, bệnh tật hay tai nạn thì tài chính không phải nỗi e ngại. Thế nhưng những người thu nhập thấp thì lại trái ngược hoàn toàn, bởi không có khoản tiết kiệm cũng không có những phương án dự trù cho rủi ro thế nên khi xảy ra chuyện thì gánh nặng về tài chính như tiền viện phí, tiền chữa trị,..là vấn đề rất lớn và khó khăn. Chính vì vậy mà những người có thu nhập thấp càng cần phải mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ không chỉ họ mà cả gia đình của họ nữa.
 
Một khoản tiết kiệm, tích lũy cho tương lai học hành của con cái hay chính bản thân mình sau này. Hãy thử nghĩ xem nếu không may bạn hoặc người trụ cột trong gia đình không may gặp rủi ro và bị hạn chế hoặc mất khả năng về tài chính thì ai sẽ là người lo cho tương lai học hành của con cái bạn đây?  Hay đặc biệt những gia đình không có con cái thì sau này khi về già ai sẽ là người lo cho các bạn? Vậy nên những người thu nhập thấp càng phải cần đến bảo hiểm nhân thọ, để bạn có thể lo được cho tương lai của con cái sau này hoặc có một khoản tiền hưu trí an dưỡng tuổi già,..
 
Chi phí Bảo Hiểm không quá cao như chúng ta vẫn nghĩ
Thực tế bảo hiểm nhân thọ không hề đắt so với những lợi ích và giải pháp mà nó mang lại. Nếu như không may gặp rủi ro thì số tiền bồi thường sẽ cao hơn gấp nhiều lần số tiền thực nộp. Nhờ có bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính khi gặp rủi ro. Ngoài ra nó là một khoản dự phòng cho tương lai của gia đình hay bản thân sau này. Ngoài ra những gói sản phẩm bảo hiểm trọn đời bảo vệ người tham gia lên đến 100 tuổi và báo lãi suất ổn định hàng năm. Như vậy có thể thấy những lợi ích nó mang lại thực sự không hề đắt như những gì chúng ta luôn nghĩ
 
Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm phù hợp cho những mức thu nhập và khả năng chi trả của mỗi người. Trong đó vẫn có những sản phẩm bảo hiểm với mức phí chỉ vài chục nghìn đồng/ngày phù hợp với những người có mức thu nhập thấp, eo hẹp tài chính.
 
Xã hội ngày càng phát triển vì vậy những rủi ro như tai nạn, sức khỏe,.. cũng ngày càng cao hơn. Thế nên mỗi người dù thu nhập cao hay thấp thì đều cần phải nên sở hữu cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ để có thể bảo vệ cho bản thân gia đình và cho một tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn.
 

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94