Thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng là gì?
29-11-2017 - 00:00 | Lượt xem: 3943
Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán mua sắm, thanh toán dịch vụ bằng tiền “vay trước” của ngân hàng mà không phải lo có hay không mang theo tiền mặt.

Tuy nhiên, sau thời hạn ưu đãi lãi suất 45 ngày tức tới hạn thanh toán bạn phải thanh toán số tiền “vay” đó cho ngân hàng, nếu không thanh toán đầy đủ và đúng hạn chi phí thanh toán chậm và lãi suất sẽ bị phát sinh ngay sau đó. Nếu không có đủ điều kiện để thanh toán một lần khoản dự nợ tín dụng, bạn có thể chỉ cần thanh toán số tiền tối thiểu theo quy định của ngân hàng.
Thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng được hiểu như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!
1. Thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?
Nếu đến hạn thanh toán mà bạn không có đủ điều kiện tài chính ngay lúc đó để trả hết khoản dư nợ tín dụng cho ngân hàng, bạn chỉ cần thanh toán số dư nợ tối thiểu được ghi trong bản sao kê vào hoặc trước hạn thanh toán cho ngân hàng là được.
 
Thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng là gì?
Khoản thanh toán tối thiểu thường bằng 5% tổng dư nợ (tối thiểu 50,000 đồng), cộng với khoản nợ quá hạn (nếu có).Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi thanh toán tạm số dư nợ tối thiểu cho ngân hàng thì bạn sẽ không bị phạt phí chậm thanh toán tuy nhiên lãi suất vẫn bị tính trên số dư nợ còn lại.
2. Có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu hay không?
Nếu bạn có thể trả nhiều hơn số tiền thanh toán tối thiểu vào hoặc trước hạn thanh toán, bạn nên trả đầy đủ và đúng hạn cho ngân hàng để hạn chế bị tính lãi suất phát sinh trên số dự nợ chậm thanh toán còn lại. Thông thường lãi suất được áp dụng từ 24% đến 31% tùy theo từng ngân hàng.
3. Không thanh toán số dư nợ tối thiểu khi đến hạn thanh toán
Việc không thanh toán số dư nợ tối thiểu khi đến hạn thanh toán, ngoài việc sẽ bị tính phí trả chậm và lãi suất quá hạn bạn còn bị đánh giá và xếp hạng tín dụng nợ xấu, làm ảnh hưởng đến việc bạn giao dịch với các Ngân hàng sau này, vì hiện nay các ngân hàng đếu liên kết với nha và có hệ thống kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, Nếu bạn từng có lịch sử nợ xấu các ngân hàng sẽ rất ngại giao dịch với bạn hoặc bạn sẽ bị từ chối mở thẻ tín dụng sau đó.
 
Không thanh thanh dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng khi đến hạn thanh toán
Bạn cần nắm vững nguyên lý và có kế hoạch kiểm soát chi tiêu cũng như thanh toán thẻ để được hưởng các ưu đãi của thẻ, và tránh bị trả các khoản phí phạt không đáng có.
Theo thetindung24.com

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94