Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người già
09-10-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1444
Mua bảo hiểm sức khỏe cho người già là việc rất nhiều con cháu mong muốn hiện nay. Tuy nhiên, để mua bảo hiểm sức khỏe phù hợp, những lưu ý dưới đây sẽ là kiến thức cần thiết.


Trong cuộc sống chúng ta, không thể biết bệnh tật, tai nạn có thể đến vào thời điểm nào. Đặc biệt, người già là đối tượng dễ gặp các loại bệnh bất ngờ nhất.
Nếu đúng lúc kinh tế bạn khó khăn thì việc chữa trị cho người thân yêu của mình sẽ gặp nhiều trở ngại, hay gánh nặng kinh tế làm cho bạn khó lòng xoay xở. Giải pháp tốt nhất hiện nay chính là mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người già, nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán tiền viện phí và chăm sóc sức khỏe định kì cho các bậc cao tuổi.

Để mua gói bảo hiểm sức khỏe cho người già phù hợp nhất, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau:
Lưu ý về độ tuổi người già có thể mua bảo hiểm
Trong cuộc sống có những rủi ro rất bất ngờ, không phải rủi ro của người này đều giống người kia. Nên để bảo vệ quyền lợi cho người mua và công ty bảo hiểm, trong hợp đồng sẽ có rất nhiều điều cần loại trừ và giới hạn thời gian chờ, trừ trường hợp nếu các bệnh mà người già đã có trước khi tham gia bảo hiểm.

Bởi vậy, không phải người già ở độ tuổi nào cũng có thể mua bảo hiểm. Thường thì mỗi công ty bảo hiểm có giới hạn mua bảo hiểm khác nhau và tầm từ 65 đến 69 tuổi là độ tuổi không còn hiệu lực mua bảo hiểm sức khỏe. Bạn cần lưu ý điều này để tránh mua bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi khi quá trễ.

Chọn mua loại bảo hiểm phù hợp với túi tiền

Bạn không nên chọn những mức bảo hiểm quá cao, như vậy, sẽ gây khó khăn trong trường hợp thu nhập không ổn định. Cũng không nên chọn mức đóng quá thấp, vì như vậy các quyền lợi người hưởng bảo hiểm sẽ không đáng kể. Chọn gói bảo hiểm phù hợp với kinh tế của bạn là cách tiêu dùng thông thái nhất.

Tìm hiểu kĩ gói bảo hiểm người già sẽ mua

Việc tìm hiểu kĩ về các quyền lợi, nghĩa vụ khi đóng bảo hiểm là vô cùng cần thiết. Vì khi mua bảo hiểm, người mua luôn muốn đem lại lợi ích tốt nhất cho bản thân, cảm thấy lợi ích của gói bảo hiểmđó phù hợp và cách thức giải quyết như thỏa thuận trong hợp đồng dễ dàng là điều mà khách hàng thích nhất. Nếu không xem kĩ hay chưa hiểu rõ về gói bảo hiểm mình đóng thì sau này gặp sự cố gì thì việc giải quyết bảo hiểm sẽ rất phức tạp.

Lãi suất mà người già sẽ đóng bảo hiểm được hưởng

Cần tìm hiểu thật kĩ những khoản phí trừ hay chiết khấu của công ty bảo hiểm để người mua được hưởng mức lãi suất cao nhất. Tránh trường hợp thấy lãi suất cao nhưng khi nhận thì người mua lại bị trừ rất khoản chi phí, từ đó mức lãi suất nhận được không đáng là sao so với lãi suất ngân hàng đã báo.

Chọn công ty bảo hiểm để mua

Bạn cần cẩn thận trong việc chọn lựa công ty bảo hiểm để mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn và người thân. Bạn nên tìm đến những công ty bảo hiểm có uy tín, đã hoạt động nhiều năm, có những ưu đãi hấp dẫn nhất và có giới hạn độ tuổi người già đã cao.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể truy cập trên mạng tìm hiểu về các loại hình đóng bảo hiểm sức khỏe online cho người già, các ưu đãi nếu có,… hãy gọi điện đến các công ty để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể.
Mua bảo hiểm cho người già là một việc làm cần thiết. Hãy tìm hiểu kĩ lưỡng để có lựa chọn tốt nhất.

Theo socbac.com

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm sức khỏe

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất