Kinh nghiệm gửi tiết kiệm lãi suất cao, đảm bảo an toàn
15-09-2017 - 00:00 | Lượt xem: 159
Hiện nay các ngân hàng đang có sự cạnh tranh nhau mạnh mẽ, khi khách hàng có một khoản tiền lớn trong tay, không biết nên gửi ngân hàng nào có lãi suất cao, đảm bảo an toàn. Quý khách hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được làm thế nào để được hưởng những lợi ích tối đa.

Thời điểm hiện nay lãi suất tiền gửi ngân hàng được xem là kênh đầu tư được khác hàng tin tưởng nhất vì tính an toàn của nó, tích lũy một khoản tiền đầu tư cho tương lai. Tùy vào từng thời hạn và từng thời điểm mà lãi suất huy động của mỗi thời điểm là khác nhau, khi đã đạt được mức thích hợp thì nhu cầu gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng ngày càng tăng cao.
Các ngân hàng đang triển khai nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, chạy đua về lãi suất nhằm thu hút khách hàng. Nếu bạn có một khoản tiền trong tay và muốn gửi tiết kiệm thì bạn cần biết cách làm thế nào để được hưởng lợi cao nhất, tiết kiệm thế nào cho phù hợp sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Ngân hàng nhỏ thường có lãi suất cao

Tâm lý của khách hàng khi có tiền muốn gửi vào ngân hàng lớn để đảm bảo, nếu chẳng may có chuyện gì sảy ra thì ngân hàng lớn bao giờ cũng có trách nhiệm hoặc những rắc rối thường sảy ra với ngân hàng bé, vì vậy gửi vào ngân hàng lớn cho chắc ăn.
Qua thời gian tìm hiểu về thị trường này, những ngân hàng nhỏ đã tạo được niềm tin để thu hút khách hàng, khách hàng đã mạnh dạn gửi tiền vào những ngân hàng nhỏ để thu được lãi suất cao hơn.
Theo thống kê không chỉ có những ngân hàng nhỏ mà ngay cả những ngân hàng bị kiểm soát được đẩy lãi suất lên mức cao, các ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay. Cũng có thể do những ngân hàng này chưa mạnh về vốn nên đã dùng cách này để thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng.
Những ngân hàng của nhà nước có mức lãi suất thấp hơn những ngân hàng nhỏ này từ 1-1,5%/năm, khoảng cách này ngày càng cách xa.
Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm nên tìm hiểu kỹ càng trên các website chính thức của ngân hàng để biết được lãi suất và các điều kiện khi gửi tiết kiệm. Nếu chưa rõ hoặc chưa chắc chắn, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến ngân hàng đó để được tư vấn nắm được chi tiết cụ thể.

Thu được nhiều lợi nhuận hơn khi gửi online

Nếu gửi tiết kiệm trực tuyến cùng kì hạn, khách hàng sẽ thu được khoản lợi nhuận cao hơn 0,2% so với việc gửi tiết kiệm tại quầy.
Theo tư vấn của nhân viên ngân hàng, việc gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ thu được một khoản lợi nhuận cao hơn, do gửi trực tuyến không phải mất chi phí nhân công, giấy tờ, mặt bằng nên khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất khuyến khích. Điều này giúp khách hàng tăng thêm lợi ích, không mất nhiều thời gian, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking mang lại rất nhiều tiện lợi cho quý khách.
Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking, khách hàng sẽ kiểm tra dễ dàng việc tăng giảm của các khoản tiền tiết kiệm, biết được mức lãi suất cộng dồn hằng ngày, xây dựng kế hoạch đầu tư của mình.

 

Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

Trước đây khách hàng gửi tiết kiệm thường chọn các kì ngắn hạn từ 3- 6 tháng,  nhưng hiện nay sự lựa chọn đã được tăng lên từ 12 -24 tháng. Khách hàng vẫn hy vọng về việc tăng lãi suất của ngân hàng, vì hiện nay các ngân hàng đang chạy đua lãi suất nên với tâm lý của khách hàng đang chờ lúc được thay đổi nên họ thường chọn hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn. Nếu như có sự chênh lệch nhau về các ngân hàng, họ sẵn sàng rút tiền để gửi tại các ngân hàng khác. Nếu không có gì thay đổi họ tiếp tục gửi tiết kiệm cả vốn lẫn lãi để quay vòng tiếp.
Vì vậy khách hàng cần cân nhắc khi có tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, khách hàng nên chọn cho mình ngân hàng nào có lãi suất cao, kì hạn dài và nhận lãi cuối kì để thu được mức lãi suất cao nhất.
Đối với khách hàng đang có ý định đầu tư cho kênh khác thì không nên gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm vào một sổ mà hãy chia thành hai sổ tiết kiệm, một sổ gửi lâu dài để nhận lãi suất cố định trong năm đó, một sổ gửi ngắn hạn để phòng khi có việc hoặc đầu tư vào một ngân hàng khác có lãi suất cao hơn.
Theo lowe2016.com.

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất