HẬU SAU DỊCH… BÀI HỌC GÌ KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?
11-11-2021 - 00:00 | Lượt xem: 222
TP.HCM đã trải qua 4 tháng giãn cách xã hội, hôm nay mọi thứ đang bắt đầu dần quay trở lại chắc hẳn nhiều người cũng sẽ có rất nhiều khó khăn. 4 tháng qua, kinh tế trì trệ, thu nhập giảm ảnh hưởng ít nhiều đến nhiều khách hàng đang có hợp đồng BHNT, bản thân mình cũng có nhiều khách hàng phải tạm ngưng đóng phí hoặc đóng trễ hạn. Vậy chúng ta đúc kết được bài học gì?

Cân nhắc mức kinh phí hợp lý trước khi tham gia BHNT

Cuộc sống không bao giờ suôn sẻ cả, vì vậy bạn hãy chọn mức phí đóng phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu bạn độc thân bạn nên chỉ trích ra khoảng 10% tổng thu nhập/năm đổ lại, nếu bạn đã có gia đình và 1 con hãy chỉ trích 8% đổ lại, nếu bạn có 2 con hãy chỉ nên trích 6% đổ lại. Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau, vì thế hãy biết tính toán kỹ lưỡng khoản phí để phù hợp cho bản thân.

Bài học rút ra từ đợt dịch vừa rồi chính là khi xã hội giãn cách, công việc và mức thu nhập cũng vì thế mà giảm bớt thế nhưng các khoản chi tiêu cho cuộc sống vẫn không hề thay đổi. Chính vì vậy những người luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý và phù hợp với mức thu nhập thì thời gian vừa qua đối với họ khó khăn không hề quá lớn. Ngược lại với những người không cân nhắc hợp lý tài chính của mình thì thời gian qua đúng thật là khoảng thời gian cực kỳ khủng hoảng. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ mức phí hợp lý khi tham gia BHNT để phù hợp với bản thân, để khi xã hội hay những yếu tố bên ngoài tác động thì vẫn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến bạn.

Đừng tham gia mức phí mà bạn cảm thấy quá cao so với khả năng của bạn

Vì BHNT ngoài vấn đề bảo hiểm, nó còn là một dạng “tiết kiệm dài hạn”, vì vậy bạn nên cân nhắc mức đóng nào bạn cảm thấy thoải mái về lâu về dài. Hãy học cách hoạch định tính toán đầu tư thông minh để bản thân luôn cảm thấy thoải mái với số tiền mình bỏ ra. 

Nắm rõ quy định

Hãy tìm hiểu kỹ về quy định đóng phí và linh hoạt đóng phí của loại sản phẩm mà bạn dự định tham gia. Mỗi sản phẩm sẽ có những quy định riêng, nó sẽ rất hữu ích khi bạn gặp khó khăn về tài chính ở một thời điểm nào đó. 

Ví dụ, thông thường bạn sẽ có 60 ngày hoàn tất phí nên hãy quản lý phân bổ tài chính sao cho phù hợp từng thời điểm, một số sản phẩm sau khi đóng đủ 4 năm đầu bạn sẽ có quyền lợi đóng phí bất kỳ lúc nào và ngoài ra một số sản phẩm có thể cho bạn giảm mức bảo hiểm bất kỳ lúc nào..v..v….

Bạn đã tham gia BHNT chắc hẳn bạn đã hiểu được thế nào là “đề phòng rủi ro, bảo vệ tài chính”. Vì vậy, những lúc dịch bệnh còn hoành hành thì hơn bao giờ hết, hãy cố gắng duy trì hiệu lực hợp đồng của mình để luôn đề phòng rủi ro cho gia đình nhé

 

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94