Giới đầu tư mất lòng tin vào chính quyền Trump khiến vàng tăng vọt cuối phiên, USD tụt giá
17-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1042
Vào cuối phiên giao dịch hôm qua (16/08) giá vàng bật tăng cao khi có tin 2 hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng vừa giải thể, khiến giới đầu tư tìm kiếm kênh an toàn trước những bất trắc của chính quyền Trump. Đồng thời biên bản cuộc họp tháng 7 của các quan chức Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ chưa sớm hành động để thắt chặt tiền tệ do lạm phát thấp
 
Chứng khoán Mỹ trồi sụt sau biên bản họp của Fed
 
Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong ngày thứ Tư nhưng đã rút khỏi mức cao trong phiên khi nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về kế hoạch chính sách của Tổng thống Donald Trump và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang cho thấy mối lo ngại về lạm phát thấp, Reuters đưa tin.
 
Các chỉ số chứng khoán mất điểm sau khi ông Trump giải tán 2 hội đồng cố vấn kinh doanh cao cấp do 2 Giám đốc điều hành rút khỏi hội đồng sản xuất hôm thứ Tư.
 
Phố Wall vẫn biến động bất ổn sau biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó cho thấy các nhà hoạch định chính sách dường như ngày càng cảnh giác về tình trạng lạm phát thấp gần đây. Một số kêu gọi ngừng việc tiếp tục nâng lãi suất cho đến khi biết rõ xu hướng này chỉ là tạm thời.
 
Bucky Hellwig, Phó Chủ tịch cấp cao tại BB&T Wealth Management, cho biết: “Phản ứng với biên bản này là trái chiều. Nhà đầu tư tỏ ra lo lắng rằng lạm phát không đạt được mức mục tiêu của Fed và cơ quan này có thể thắt chặt quá sớm”. Đồng thời, ông Hellwig cũng nhận định điều đó có thể thúc đẩy lần nâng lãi suất tiếp theo, vốn hỗ trợ cho chứng khoán.
 
 
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 25,88 điểm (tương đương 0,12%) lên 22.024,87 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 3,5 điểm (tương đương 0,14%) lên 2.468,11 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 12,10 điểm (tương đương 0,19%) lên 6.345,11 điểm.
 
Đồng USD tụt giá
 
Đồng đô la Mỹ quay đầu giảm giá trong phiên chiều ngày 16/8 do giới đầu tư phản ứng với tin hai hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng giải thể và chi tiết biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed.
 
Biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không giúp đồng bạc xanh tăng giá.
 
“Thị trường kỳ vọng Fed sẽ làm sáng tỏ lộ trình chính sách tiền tệ của mình, nhưng biên bản này không cho thấy thêm chi tiết nào mới”, theo Lennon Sweeting, chiến lược gia thị trường trưởng tại XE.com.
 
“Kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay đang mờ dần”, Sweeting nói thêm.
 
Biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy có sự tranh luận gay gắt về tốc độ tăng lạm phát, hiện ở dưới mức mục tiêu 2% của Fed. Lạm phát thấp khiến giới đầu tư đặt câu hỏi về lộ trình tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ.
 
 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,3% xuống 93,51 điểm.
 
So với đồng yen Nhật, đồng USD giảm giá về 110,16 yen, lùi so với mức cao trong phiên là 110,94 yen và 110,68 yen cuối phiên trước.
 
Đồng euro cũng tăng giá so với đồng bạc xanh, lên mức 1,179 USD, so với 1,1736 cuối phiên thứ Ba.
 
Đồng bảng Anh tăng giá lên 1,2881 USD sau khi số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này giảm xuống 4,4% so với 4,5% được dự báo trước đó.
 
Vàng nhảy vọt cuối phiên Mỹ
 
Giá vàng bật tăng hôm thứ Tư (16/8) khi có tin 2 hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng vừa giải thể, khiến giới đầu tư tìm kiếm kênh an toàn trước những bất trắc của chính quyền Trump.
 
Giá vàng cũng lấy thêm đà tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của các quan chức Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ chưa sớm hành động để thắt chặt tiền tệ do lạm phát thấp.
 
Giá vàng giao tháng 12 kết phiên tăng 3,2 USD, tương đương 0,3%, lên 1.282,90 USD/ounce. Nửa giờ sau khi biên bản được công bố, giá vàng tiếp tục tăng lên mức 1.288,50 USD/ounce.


Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz
 

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.283,10 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.271,10 USD/ounce.
 
Biểu đồ: Kitco
 
Giá vàng giảm hầu hết trong phiên giao dịch, nhưng bật tăng trong vòng 30 phút cuối phiên khi có thêm nhiều lãnh đạo các tập đoàn tuyên bố rút lui khỏi hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump.
 
Theo các chuyên gia phân tích, biên bản cuộc họp của Fed cho thấy ngân hàng này vẫn thận trọng với việc thắt chặt tiền tệ, và điều này đã đẩy giá vàng đi xa thêm.
 
Sau khi các CEO tuyên bố rút lui, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng ông đang tiến hành giải thể 2 hội đồng cố vấn kinh doanh.
 
“Diễn biến của giá vàng cho thấy Tổng thống Trump đang tiên lượng một cuộc khủng hoảng. Có thể tình hình hiện tại sẽ biến thành một cuộc khủng khoảng chính trị”, theo Brien Lundin, chủ biên của tờ Gold Newsletter.
 
Biên bản cho thấy hầu hết các quan chức cấp cao của Fed muốn đợi đến cuộc họp tiếp theo, có thể là vào tháng 9, để xem xét việc bán ra trái phiếu nhằm thu hẹp bảng cân đối có quy mô 4.500 tỷ USD.
 
Fed trước đó cũng thể hiện muốn tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay, nhưng đa phần giới đầu tư ở Phố Wall hiện nay tin rằng cơ quan này sẽ hoãn hành động đến đầu năm sau do lạm phát chưa đạt mục tiêu 2%.
 
Giá dầu xuôi dốc khi sản lượng Mỹ đạt đỉnh 2 năm
 
Giá dầu thô giảm hôm 16/8 khi Chính phủ Mỹ cho biết sản lượng dầu thô ở nước này trong tuần trước đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm.
 
Gia dầu thô Mỹ WTI giảm 77 cent, tương đương 1,6%, xuống 46,78 USD/thùng. Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của loại dầu này, về mức thấp nhất kể từ 24/7.
 
Tương tự, giá dầu Brent giảm 53 cent, tương đương 1%, xuống 50,27 USD/thùng.
 
Smith nhận định rằng mùa du lịch đã qua cao điểm và nhu cầu dầu thô cũng sẽ giảm do các nhà máy lọc dầu giảm hoạt động. Nhu cầu xăng sẽ giảm khi nhu cầu du lịch trong mùa hè gần kết thúc và học sinh chuẩn bị trở lại trường lớp

Theo giavang.net

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94