Giá vàng 2017 sẽ tăng hay tiếp tục chững lại?
24-11-2017 - 00:00 | Lượt xem: 194
Giá vàng 2017 sẽ tăng hay tiếp tục chững lại?

Một trong những kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất bởi cộng đồng cư dân hiện nay đó là đầu tư vào vàng miếng. Mặc dù không mang lại mức lợi tức kỷ lục nhưng kênh vàng miếng lại là kênh có thể đầu tư và giữ tiền lâu dài.

Như đã đề cập, kênh vàng là kênh đầu tư lợi ích lâu dài nhưng nó cũng hoàn toàn có thể mang đến những rủi ro.

Giá vàng đang gặp biến động

Hiện nay giá vàng trong nước đang vênh với thế giới trong khoảng trên dưới 5 triệu đồng/lượng trong suốt nhiều ngày qua và chưa nhận thấy dấu hiệu dừng lại.

Trong khi đó, giá vàng trên thị trường thế giới cũng được ghi nhận là liên tục đi xuống trong thời gian gần đây. So với thời điểm 1 tháng trước, giá vàng giao ngay đã giảm khoảng 75 USD (tương đương 6,2%) từ mức lớn hơn 1.200 USD/ounce xuống còn 1.130 USD/ounce thời điểm hiện tại.

Ngược lại, với thị trường vàng trong nước thì diễn biến lại hoàn toàn ngược lại. Giá vàng miếng tăng lên 36 triệu/lượng, so với khoảng thời gian cách đây 1 tháng thì giá vàng đã tăng thêm 500.000 đồng, tương đương khoảng 1,6%.

Do sự biến động lệch pha khá lớn nên khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ngày càng bị nới rộng, mức giá hiện tại là hơn 5 triệu/lượng trong khi 1 tháng trước là 3 triệu/lượng.

Dự đoán giá vàng trong năm 2017

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn đang gặp phải áp lực mất giá từ đồng USD tăng mạnh. Theo dự đoán, tương lai giá vàng cũng sẽ phụ thuộc lớn vào sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc.

Bên cạnh những yếu tố khiến cho đà tăng trưởng của Mỹ năm 2017, thì cũng có nhiều yếu tố gây cản trở như làn sóng phản đối việc hội nhập kinh tế quốc tế, huỷ bỏ việc thông qua của Chính phủ Mỹ đối với các Hiệp định quan trọng... Đối với Trung Quốc, việc tăng trưởng kinh tế cũng đang được dự báo là sẽ tiếp tục giảm từ con số 6,9% vào năm 2015 xuống còn mức được dự báo là 6,6% trong năm 2016 và 6,2% cho năm 2017.

Do đó, việc tăng giảm của giá vàng trong năm 2017 được ví như một hàm số đa biến và phụ thuộc vào 03 ẩn số chính gồm có: Sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc và tình hình hội nhập và phát triển kinh tế, chính trị chung của toàn khối EU.

Rủi ro đầu tư vàng 2017

Giá vàng trong nước tăng hoặc giảm đều dựa vào sự biến động của giá vàng thế giới và tâm lý các nhà đầu cơ trong nước. Giá vàng đầu năm bị đẩy lên cao chủ yếu do tác động tăng giá USD mà không hẳn là do nhu cầu của người mua như các năm gần đây.

Rủi ro lớn nhất của việc đầu cơ vàng đó là sự biến động của thị trường thế giới, thêm vào đó là việc đầu cơ vàng trong nước cao hơn nhiều so với mức giá vàng trên thế giới một phần xuất phát từ sự can thiệp của ngân hàng nhà nước. Ngân hàng nhà nước sẽ có những giải pháp can thiệp thị trường vàng khi thực sự cần thiết và khiến cho giá vàng về gần sát với giá vàng thế giới.


Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất