Có thật sự bảo hiểm là BỌN LỪA ĐẢO như bạn nghĩ ?
15-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1810
Nhiều người cho rằng bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng như một hình thức bán hàng đa cấp hoặc lừa đảo tài chính , chỉ có lợi cho doanh nghiệp bảo hiểm. Liệu đây có phải là một quan điểm đúng đắn?

Nhìn bên ngoài, việc bán bảo hiểm qua đại lý giống mô hình đa cấp nhưng đại lý chỉ được bán sản phẩm bảo hiểm với các quy tắc điều khoản biểu phí, hợp đồng bảo hiểm, giấy yêu cầu bảo hiểm, đơn bảo hiểm, minh họa bán hàng đã được Bộ Tài chính phê chuẩn, không được thêm bớt. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm được quy định rất chặt chẽ trong Luật kinh doanh bảo hiểm, Nghị định Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật kinh doanh bảo hiểm.
 

Nhiều câu chuyện truyền miệng về các trường hợp tham gia bảo hiểm nhưng không được chi trả khiến người sắp mua bảo hiểm hoang mang. Song, họ không tìm hiểu kĩ nguyên nhân: các trường hợp không được trả tiền như đơn phương từ bỏ hợp đồng trong vòng 2 năm đầu tiên khi tham gia bảo hiểm, xảy ra tai nạn, đau ốm, bệnh tật... đều thuộc các rủi ro không được ghi trong hợp đồng bảo hiểm đã giao kết. Vì vậy, trước khi mua bảo hiểm, bạn cần tìm hiểu rõ về điều khoản mua bảo hiểm, hạn mức bảo hiểm và công ty bảo hiểm để đảm bảo mình được hưởng bảo hiểm khi có bất trắc xảy tới.
 Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất