Chuyên mục Vay ngân hàng
 • img
  Không được giữ đăng ký xe bản chính, ngân hàng hoang mang
  20-07-2017
  "Ngân hàng khi cho vay mua ôtô mà không giữ đăng ký như là thứ bảo bối thì rất rủi ro, có thể mất vốn"...
 • img
  Triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng
  20-07-2017
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 19/7/2017 triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
 • img
  Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh
  20-07-2017
  Lãi suất liên ngân hàng tuần qua tiếp tục xu hướng giảm đối với cả ba loại kỳ hạn: qua đêm, 1 tuần và 2 tuần (biên độ giảm từ 0,15% - 0,28%).
 • img
  Giảm lãi suất: Bước đi đúng trong thận trọng
  17-07-2017
  Tín dụng trong 6 tháng đầu năm đã có mức tăng vọt so với nhiều năm trở lại đây, điều này cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng, cùng những nỗ lực giúp cải thiện khả năng hấp thu vốn của DN. Vì thế, động thái giảm nhiều loại lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong tuần này được đánh giá sẽ càng hỗ trợ đắc lực cho những mục tiêu Chính phủ đề ra, nhưng phải có sự kiểm soát để đảm bảo an toàn cho hệ thống.
 • img
  Agribank giảm lãi suất cho vay 0.5%/năm
  13-07-2017
  Từ ngày 10/07/2017, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) giảm lãi suất cho vay 0.5% đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo TT39/2016/TT-NHNN.
 • img
  Đồng loạt giảm lãi suất: Chờ sự bùng nổ dòng tiền
  13-07-2017
  Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh các lãi suất điều hành và trần lãi suất. Đây là tín hiệu cho thấy, chi phí sản xuất kinh doanh có thể giảm và dòng tiền vào một số thị trường sẽ dồi dào hơn.
 • img
  NHNN giảm lãi suất hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
  10-07-2017
  Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, giải pháp điều hành giảm lãi suất của NHNN có hiệu lực từ ngày 10/7/2017 là cách thức khôn ngoan và cân bằng nhiều mục tiêu: linh hoạt để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn thận trọng để đảm bảo kiểm soát lạm phát của năm nay và năm tiếp theo, đồng thời vẫn hỗ trợ tỷ giá và thị trường ngoại tệ.
 • img
  Vốn ngân hàng “ế”, vì sao?
  29-06-2017
  Thanh khoản dồi dào là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất khi nhận định về hoạt động của hệ thống ngân hàng (NH) trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều đáng nói là vốn ngân hàng vẫn ế trong khi mục tiêu giảm lãi suất vẫn tận đẩu, tận đâu.
 • img
  Cân nhắc kỹ lưỡng việc trao quyền thu giữ tài sản đảm bảo cho ngân hàng
  08-06-2017
  Tài sản đảm bảo là vướng mắc lớn nhất trong quá trình xử lý nợ xấu thời gian qua, tuy nhiên đại biểu đề xuất cần cân nhắc để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa một bên là các tổ chức tín dụng, một bên là người có tài sản bị thu giữ.
 • img
  Ngân hàng “níu” khách hàng cá nhân bằng chuyên biệt sản phẩm, công nghệ
  08-06-2017
  Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều không ngần ngại dồn lực đầu tư vào công nghệ và hướng tới chuyên biệt sản phẩm dịch vụ để thu hút khách hàng cá nhân. Cuộc đua giành thị phần bán lẻ thú vị này ngày càng khốc liệt và người được hưởng lợi nhất là khách hàng.
 • img
  Tín dụng mở van hay là “siết”?
  07-06-2017
  Tín dụng đang bứt phá mạnh lên tới 6,53%. Một số ngân hàng vừa kiến nghị NHNN xem xét nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng cuối năm 2017. Liệu nhà điều hành có nhất trí “mở van” cho tiền chảy mạnh vào nền kinh tế hay là siết?
 • img
  Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm sâu
  06-06-2017
  Tuần qua, lãi suất qua đêm đã có thời điểm giảm xuống 1,8% lần đầu tiên sau gần 4 tháng.
 • img
  Vietcombank cảnh báo về thủ đoạn tạo Facebook giả mạo để lừa đảo
  24-05-2017
  Trong thông báo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây, Vietcombank cho biết, đối tượng lừa đảo tạo Facebook giả mạo của người thân, bạn bè của khách hàng và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài.
 • img
  An toàn khi sử dụng ngân hàng trực tuyến
  18-05-2017
  Tôi không cảm thấy an toàn khi sử dụng ngân hàng trực tuyến. Vậy ngân hàng có cách thức gì để bảo vệ người dùng không? (Quốc Dũng).
 • img
  Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn nhiều so với các nước khu vực?
  18-05-2017
  Thống đốc NHNN cho biết, so sánh số liệu với một số nước trong khu vực, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của VN hiện nay khoảng 6-11%/năm ở mức tương đối hợp lý với tương quan kinh tế vĩ mô.
 • img
  "Lãi suất sẽ không tăng mạnh trong năm nay, thậm chí cả trong năm sau"
  18-05-2017
  TS. Nguyễn Đức Độ cho rằng, NHNN sẽ bằng mọi giá giữ cho lãi suất ít nhất là không tăng trên diện rộng. Làm thế nào vẫn là câu chuyện tương đối dài nhưng nhiệm vụ sẽ là giữ cho lãi suất không tăng.
 • img
  Nếu lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến ngành nào?
  18-05-2017
  Các chuyên gia cho rằng không ai mong lãi suất huy động tăng ngoài người gửi tiền. Tăng lãi suất sẽ khiến cho cả nền kinh tế gặp khó.
 • img
  Lý giải mức lãi suất cho vay tiêu dùng
  18-05-2017
  Việc các công ty tài chính cho vay với lãi suất cao hơn so với ngân hàng đang làm cho một số người e ngại khi có ý định tiếp cận vốn vay từ nguồn này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu chỉ nhìn nhận và khẳng định lãi suất cho vay của các công ty tài chính ở góc độ con số như vậy là chưa hợp lý.
 • img
  Thủ tướng: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay
  18-05-2017
  Thủ tướng yêu cầu không được tăng lãi suất vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thuận lợi hơn trong tiếp cận vốn...
 • img
  “Lãi suất huy động tăng mang tính cục bộ và mùa vụ”
  18-05-2017
  Tại các kỳ hạn ngắn, lãi suất huy động được một số ngân hàng tăng thêm từ 0,1%-0,5%. Đáng chú ý, các ngân hàng thương mại tăng phát hành giấy tờ có giá khiến lãi suất ở các kỳ hạn dài lên mức cao 9,2%.
 • img
  Thiếu vốn trung dài hạn khiến áp lực tăng lãi suất rất lớn
  18-05-2017
  Nhiều phân tích cho thấy, đang có sức ép lên mặt bằng lãi suất, đặc biệt là trong bối cảnh sức ép lãi suất huy động tăng, gây khó giảm lãi suất cho vay.
 • img
  Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp kinh tế giảm tốc trong quý I
  18-05-2017
  “Ủy ban nhìn nhận sự giảm tốc tăng trưởng trong quý I chỉ mang tính chất tạm thời. Những rủi ro trong ngắn hạn đe dọa triển vọng nền kinh tế đã giảm đáng kể”, bản báo cáo được Ủy ban thị trường mở (FOMC) đưa ra sau cuộc họp nhận định.
 • img
  10.000 tỷ cho vay lãi suất ưu đãi từ 7,3%/năm tại PVcomBank
  17-05-2017
  Với hạn mức gói ưu đãi tín dụng lên tới 10.000 tỷ, khách hàng có thể dễ dàng và yên tâm lựa chọn các phương án vay vốn phù hợp cùng những lựa chọn ưu đãi lãi suất linh hoạt chỉ từ 7,3%/năm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).
 • img
  Khi ngân hàng 'đứng cho vay, quỳ đòi nợ'
  14-04-2017
  Quyền là của chủ nợ, của ngân hàng (NH) nhưng chúng tôi không có, mỗi lần đi đòi rất đau khổ”, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) cho biết như vậy tại hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức tín dụng diễn ra tại TPHCM ngày 12/4.
 • img
  Vay tín chấp: Của khôn, người khó
  12-04-2017
  Mặc dù lãi suất đã giảm nhưng các doanh nghiệp (DN) vẫn khó tiếp cận vốn vay vì thiếu tài sản đảm bảo.
 • img
  Vay tín chấp vào vòng luẩn quẩn
  12-04-2017
  Vài năm gần đây, NH hạn chế cho vay tín chấp vì mức độ rủi ro ngày càng cao và cán bộ tín dụng cũng đứng trước áp lực lớn nếu không thu hồi được vốn vay phải liên lụy đến hình sự hóa.
 • img
  “Điểm yếu nhất” của người Việt với vay tín chấp
  12-04-2017
  Đâu là nguyên nhân chính gây ra những vụ kiện tụng gần đây trên thị trường cho vay tín chấp của các công ty tài chính, ngân hàng?
 • img
  Thời điểm “vàng” vay tín chấp
  12-04-2017
  Nhu cầu tiêu dùng, sửa sang nhà cửa, mua sắm các vật dụng trong gia đình… trở nên cấp thiết vào cuối năm.
 • img
  Sóng ngầm cho vay theo kiểu tín chấp
  12-04-2017
  Thời gian gần đây, loại hình dịch vụ cho vay theo kiểu “tín chấp” – người vay không phải cầm cố tài sản đang rất nở rộ. Chủ loại hình dịch vụ này “hút” người có nhu cầu bằng cách sử dụng tờ rơi quảng cáo.
 • img
  Vay tín chấp làm sao để tin nhau?
  12-04-2017
  Vay tín chấp được đánh giá sẽ rất hữu ích cho kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. Nhưng tại Việt Nam, cơ chế này vẫn còn vấp phải nhiều rào cản, chưa có sự phát triển sâu rộng.