Chuyên mục Vay ngân hàng
 • img
  Để tiêu dùng đi đúng hướng
  30-08-2017
  Khi nhu cầu vay tiêu dùng ngày một tăng, thì việc quản trị rủi ro, đảm bảo tính minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong lĩnh vực này cần đặc biệt ưu tiên.
 • img
  Công nhân thích vay tiền công ty tài chính dù lãi cao
  30-08-2017
  Lãi vay cao hơn hẳn ngân hàng nhưng thống kê của Home Credit cho thấy, 50% khách hàng vay tiền công ty tài chính là công nhân và lao động phổ thông, trong khi tỉ lệ những người làm kinh doanh chỉ chiếm 11%.
 • img
  Người Việt phóng tay vay xài, công ty tài chính lãi lớn
  30-08-2017
  TTO - Lãi suất lên tới 40-45% mỗi năm, nhưng người Việt vẫn phóng tay vay tiêu dùng vì dễ vay, dễ xài và trở thành các cỗ máy in tiền cho các công ty tài chính.
 • img
  Càng vay nợ nhiều chứng tỏ bạn càng giàu có?
  26-08-2017
  Từ trước tới nay, phần lớn những người đi vay nhiều đều bị chỉ trích là những người không có khả năng làm ra tiền. Tuy nhiên, vay nợ đúng cách giúp cho bạn càng có nhiều tiền hơn, càng có năng lực càng cần vay tiền.
 • img
  Tại sao NHNN lại muốn giãn lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn?
  26-08-2017
  Dự thảo giãn lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của NHNN, nếu được chính thức áp dụng, sẽ hỗ trợ giảm đáng kể áp lực huy động với các ngân hàng thương mại.
 • img
  Giảm áp lực cho tín dụng bất động sản, tiêu dùng
  25-08-2017
  THÙY DUYÊN Lộ trình hạ giới hạn sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn có thể được giãn ra đáng kể, theo tính toán chính sách của Ngân hàng Nhà nước.
 • img
  Ngân hàng rộng cửa, doanh nghiệp vẫn khó vay tín chấp
  25-08-2017
  Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp, đáp ứng nhu cầu vay vốn rất lớn của doanh nghiệp, song để vay được nguồn vốn này cũng không dễ với doanh nghiệp nhỏ.
 • img
  OCB cho doanh nghiệp thấu chi đến 3 tỷ đồng
  23-08-2017
  Doanh nghiệp được vay vốn trong 5 phút, thấu chi có hoặc không có tài sản đảm bảo. Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa triển khai sản phẩm thấu chi dành cho doanh nghiệp trên cả nước. Công cụ tài chính này hỗ trợ vốn lưu động cho doanh nghiệp, tài trợ không giới hạn mức tối đa đối với trường hợp tài sản đảm bảo là tiền gửi tại OCB….
 • img
  Kỳ vọng về lãi suất đang gây khó cho việc huy động vốn trái phiếu
  22-08-2017
  Trong tuần vừa qua, KBNN tiếp tục thận trọng chỉ gọi thầu 3 nghìn tỷ trái phiếu trong tuần qua, bao gồm 3 kỳ hạn 5, 10 và 15 năm. Tuy nhiên, đã không có bất kỳ kỳ hạn nào phát hành thành công.
 • img
  “Gà đẻ trứng vàng” FE Credit ảnh hưởng lớn như thế nào đối với VPBank?
  21-08-2017
  Nợ xấu của FE Credit ở mức cao nhất trong số các công ty tài chính tiêu dùng do tỷ lệ cho vay tiền mặt cao dành cho khách hàng mới. Tại thời điểm cuối năm 2016, FE Credit công bố tỷ lệ nợ xấu là khoảng 6% và nợ xấu được xóa là 9,19%.
 • img
  Cho vay tiêu dùng, lãi suất không hề cao
  18-08-2017
  Thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam đang phát triển khá nhanh, với dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng 2 con số trong thời gian tới. Để hỗ trợ cho tiềm năng phát triển của thị trường, cơ quan quản lý nhà nước, cùng các tổ chức tín dụng phải sớm nhận diện và xử lý những vấn đề còn tồn tại, giải tỏa nỗi băn khoăn của dư luận về câu chuyện lãi suất.
 • img
  Cho vay tiêu dùng: Nâng cao hiểu biết và cho vay có trách nhiệm
  18-08-2017
  Nói đến thị trường cho vay tiêu dùng là nói đến các sản phẩm cho vay tiêu dùng. Tại các khu vực, quốc gia khác nhau, sự phát triển của các sản phẩm cũng khác nhau do phụ thuộc bởi nhiều yếu tố… nhưng tất cả đều hướng tới mục tiêu phục vụ nhu cầu của khách hàng.
 • img
  Top 10 ngân hàng có lãi suât vay tín chấp thấp nhất hiện nay
  15-08-2017
  Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, do đó áp dụng lãi suất cao hơn lãi suất vay thường để hạn chế rủi ro. Rất nhiều cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cần vay tín chấp bởi tính chất “chỉ cần sự tin tưởng” của nó, song không phải ai cũng có thể đảm bảo 100% rằng mình có đủ khả năng trả mức lãi suất cao hơn bình thường. Chính vì lý do đó, ABANK xin cung cấp cho bạn thông tin về top 10 ngân hàng có lãi suất vay tín chấp hấp dẫn nhất.
 • img
  Ngân hàng Nhà nước trước tình huống “mất lòng sau”
  13-08-2017
  Ngày 12/8, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành, tập đoàn và tổng công ty, một lần nữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề đẩy cao tăng trưởng tín dụng hơn nữa.
 • img
  Nhiều yếu tố hỗ trợ khả năng giảm lãi suất
  14-08-2017
  Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng những tháng cuối năm 2017, việc giảm lãi suất đang có nhiều yếu tố hỗ trợ, cả trong và ngoài nước.
 • img
  Lợi ích của vay tín chấp từ ngân hàng
  12-08-2017
  Nguồn vay uy tín, ít rủi ro, thông tin minh bạch… là một số lợi ích cơ bản của hình thức vay tín chấp từ ngân hàng.
 • img
  Ý nghĩa của những khoản vay tín chấp
  12-08-2017
  Lãi suất cao là một trong những rào cản khiến nhiều người ngại ngần với những khoản vay tín chấp, nhưng với những ai đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và vay tốn từ những nguồn tín dụng đen sẽ hiểu được những khoản vay tín chấp từ các ngân hàng chính là chiếc phao cứu sinh mà họ đang tìm kiếm.
 • img
  Nhẹ gánh tài chính với gói vay mua xe máy lãi suất 0,5%/tháng
  10-08-2017
  Thị trường xe máy luôn sôi động với sự ra mắt liên tục của các mẫu xe mới, đồng nghĩa với các model trước có xu hướng giảm, giúp người thu nhập trung bình thấp dễ dàng sở hữu xe.
 • img
  7 tháng đầu năm 2017, tín dụng tăng trên 9%
  10-08-2017
  Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày 30/6/2017, tín dụng tăng trưởng 9,06%, huy động vốn tăng 7,43% so với cuối năm 2016.
 • img
  Xử lý tài sản bảo đảm theo nghị quyết về xử lý nợ xấu: Vẫn còn những điểm trừ
  10-08-2017
  Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (có hiệu lực từ ngày 15-8-2017 và được thực hiện trong thời hạn năm năm), gọi tắt là Nghị quyết 42, có nhiều quy định về giao dịch bảo đảm, trong đó có không ít quy định còn khiến các bên liên quan băn khoăn.
 • img
  Tăng trưởng tín dụng: Tốt nhưng vẫn cần kiểm soát!
  10-08-2017
  Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, chính nhờ động thái tích cực của lãi suất khi lãi suất huy động ổn định, lãi suất cho vay có dấu hiệu giảm dần, tín dụng đã tăng trưởng tích cực. Ước tính đến cuối tháng Bảy, tín dụng tăng 9,3% so với cuối năm 2016, trong khi cùng kỳ năm trước tăng 8,8%.
 • img
  BIDV triển khai gói tín dụng 15.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi SXKD
  09-08-2017
  Khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt các gói vay khác nhau với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,9%/năm đối với các khoản vay dưới 6 tháng và từ 7,2%/năm đối với các khoản vay từ 6 tháng đến 11 tháng
 • img
  OCB ưu đãi cộng tác viên kết nối khách hàng doanh nghiệp
  03-08-2017
  Cộng tác viên nhận hoa hồng 0,2% trên số dư giải ngân khi giới thiệu thành công khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
 • img
  Cho Vay Tiêu Dùng: Không chỉ là để Kinh Doanh
  03-08-2017
  Cho vay tiêu dùng còn góp phần gia tăng hiểu biết của người dân về các vấn đề tài chính, giúp họ quản lý tài chính cá nhân tốt hơn, tạo nền tảng sẵn sàng để sử dụng các dịch vụ tài chính khác”, chuyên gia kinh tế, TS. LS Bùi Quang Tín nhấn mạnh
 • img
  FE Credit tập trung các khoản cho vay tiêu dùng nhỏ
  01-08-2017
  Với sản phẩm cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng hạn mức dưới 50 triệu đồng, công ty đạt dư nợ 30.000 tỷ đồng trong năm qua.
 • img
  Techcombank hạ lãi suất cho vay
  27-07-2017
  Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước thực hiện các giải pháp về lãi suất nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Techcombank đã công bố nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân nhằm thúc đẩy nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.
 • img
  Toàn ngành ngân hàng chuẩn bị đẩy nhanh xử lý nợ xấu
  21-07-2017
  “Năm nay thời gian không có nhiều nên không tổ chức hội nghị sơ kết ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết tại hội nghị sáng nay (21/7), thay vào đó là ưu tiên chuẩn bị đẩy nhanh xử lý nợ xấu.
 • img
  Điều kiện nào để vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng
  20-07-2017
  Hiện tôi đang vay tín chấp tại một ngân hàng, tôi có thể tiếp tục vay vốn tại một tổ chức tài chính nào khác hay không? Câu hỏi trên là thắc mắc của rất nhiều người hiện đang vay tín chấp tại một số ngân hàng và tổ chức tài chính? Khi nhu cầu về tài chính tăng lên, mong muốn có thể vay vốn thêm của một số khách hàng là rất lớn. Vậy đâu là điều kiện cần và đủ để bạn có thể vay tín chấp đồng thời cả 2 ngân hàng ( hoặc ngân hàng và một công ty tài chính khác)
 • img
  Những điều cần biết về vay tín chấp ngân hàng
  20-07-2017
  Vay tín chấp là một hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng được bảo đảm bằng sự tín nhiệm, không cần có tài sản thế chấp. Vì thế hiện nay vấn đề vay tín chấp ngân hàng được rất nhiều người dân hiện nay quan tâm. Vì thế mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về vay tín chấp ngân hàng.
 • img
  7 điều cần lưu ý khi kí hợp đồng vay tín chấp
  20-07-2017
  Vay tín chấp, đặc biệt vay tín chấp cá nhân là giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết các chi tiêu cá nhân, thanh toán các khoản nợ ngắn hạn hoặc những dự định kinh doanh dang dở.