Chuyên mục Thị trường tài chính
 • img
  Bạn trai phủ nhận vay 12 tỉ của hotgirl ngân hàng
  16-07-2018
  Người đẹp ngân hàng đứng trước bục khai báo cho rằng có quan hệ tình cảm với một bạn trai và khi chiếm đoạt được tiền "có cho anh ấy vay 12 tỉ đồng" nhưng người này phủ nhận.
 • img
  Vay nóng cá độ mùa World Cup: Lãi suất siêu "cắt cổ" vẫn "đắt như tôm tươi"
  04-07-2018
  Thâm nhập các đường dây cho vay nhanh, vay nóng, vay tiền liền, góp tiền…, PV ghi nhận, đang có hàng trăm giao dịch/điểm/ngày. Thậm chí, người vay còn phải xếp hàng đợi đến lượt. Tuy nhiên, do "cố cùng" trong mùa World Cup, nhiều "ma" cá độ vẫn "nhắm mắt đưa chân", chấp nhận lãi vay siêu "cắt cổ".
 • img
  Mất tiền từ thẻ ATM trong đêm, chặn bằng cách nào?
  03-07-2018
  Để tránh mất tiền oan uổng, việc bảo mật thông tin tài khoản là điều rất quan trọng.
 • img
  Độc chiêu lừa “tiền ảo”
  02-07-2018
  Thời gian vừa qua, cơn sốt “tiền ảo” trên thế giới dường như có vẻ tạm lắng, song ở Việt Nam thì kinh doanh “tiền ảo” vẫn hoạt động âm thầm mà sôi sục. Công an TP Hà Nội liên tục nhận được đơn trình báo về việc các nhà đầu tư dính bẫy lừa từ các tổ chức, cá nhân chào mời kinh doanh “tiền ảo”.
 • img
  Cho vay tiền, tưởng dễ mà khó: 10 điều bạn cần khắc cốt ghi tâm để tránh cảnh khốn khổ, "đòi nợ mà như đi ăn xin"
  30-06-2018
  Trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có những trường hợp khẩn cấp bạn cần đến sự trợ giúp của người khác và ngược lại. Chuyện cho vay tiền cũng là điều có thể xảy ra hằng ngày. Tuy nhiên, hãy thật khôn ngoan trong vấn đề nhạy cảm này.
 • img
  Sinh lời từ tiền vay, nên không?
  28-06-2018
  Thực tế, chuyện mong muốn dùng “tiền đẻ ra tiền” là tâm lý chung của nhiều người. Nhưng để có thể sinh lời trên khoản vay, người vay phải biết cách tính toán cho “kín kẽ” để không gặp phải rủi ro...
 • img
  Thêm công ty tài chính, thêm sự minh bạch
  28-06-2018
  Các ngân hàng đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng. Phần lớn các NH đều đang giảm lãi suất để thu hút người vay. Ngay cả các dịch vụ cho vay qua thẻ hay thấu chi hiện cũng đang có lãi suất rất cạnh tranh.
 • img
  Tín dụng: 'Thắt' vùng… nhạy cảm (?!)
  26-06-2018
  Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tính đến 31/5/2018, tăng trưởng tín dụng đạt 6,16%. Tuy nhiên trên thực tế, một số ngân hàng đã phải lên tiếng “than thở” bởi ngoài chỉ tiêu tín dụng bị siết chặt, nhà điều hành còn chủ trương “thắt” những lĩnh vực nhạy cảm như bất động sản, cho vay tiêu dùng.
 • img
  Nữ giám đốc chiếm giữ 5,7 tỷ đồng của hai công ty chuyển nhầm
  22-06-2018
  Phát hiện bị chuyển nhầm hơn 5,7 tỷ đồng vào tài khoản của 2 công ty ở Việt Nam, công ty Mỹ và Campuchia yêu cầu hoàn trả lại nhưng nữ giám đốc của hai công ty ở Việt Nam không trả.
 • img
  Trộm thông tin tài khoản ngày càng tinh vi
  22-06-2018
  Dù đã liên tục cảnh báo nhưng nhiều người vẫn sập bẫy thủ đoạn lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng, lừa chuyển tiền qua tài khoản của kẻ gian với thủ đoạn ngày càng tinh vi.
 • img
  Khách bức xúc vì đường dây nóng ngân hàng liên tục... "nguội"
  19-06-2018
  Với hơn 132 triệu thẻ ngân hàng đang lưu hành trong dân nhưng nhiều khách hàng bức xúc khi bị mất tiền trong tài khoản, hack thẻ, "nuốt thẻ"... nhưng liên hệ đường dây nóng của ngân hàng để xử lý gấp thì không được giải quyết kịp thời.
 • img
  Công ty tài chính đua cho vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng
  18-06-2018
  Cho vay trả góp tại điểm bán bão hòa, các công ty tài chính tiêu dùng đổ xô sang cho vay tiền mặt và phát hành thẻ tín dụng.
 • img
  Cho vay tín chấp: Nhiều ngân hàng chấp nhận rủi ro cao
  16-06-2018
  (ĐTCK) Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn rất nhiều so với lãi suất vay thế chấp khiến nhiều ý kiến cho rằng các ngân hàng hưởng lợi lớn từ mức lãi suất cao này. Nhưng theo chia sẻ từ các nhà băng thì không hẳn như vậy, vì lãi suất cao luôn kèm rủi ro cao.
 • img
  Tài chính tiêu dùng: Nước kiệu hay nước đại
  16-06-2018
  (ĐTTCO) - Sau 10 năm tăng trưởng trung bình 20%/năm, nhiều người đặt câu hỏi nghi vấn thị trường tài chính tiêu dùng đã qua thời đỉnh cao, phải dừng lại đi nước kiệu hay thực ra tất cả mới chỉ là bước khởi đầu để thị trường phi nước đại trong những năm tới?
 • img
  Sẽ có thay đổi lớn nhằm dẹp văn hóa đòi nợ phản cảm
  14-06-2018
  Hai vấn đề nổi cộm nhất hiện nay trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính đó là văn hóa đòi nợ và lãi suất. Đặc biệt, văn hóa đòi nợ thì gây phản cảm còn lãi suất thì vẫn ở mức rất cao.
 • img
  Bắt tay để cùng Win – Win, ngân hàng báo lãi đậm nhưng bảo hiểm lại...lỗ nặng
  11-06-2018
  Bancassurance nở rộ được kỳ vọng giúp "đôi bạn" ngân hàng và bảo hiểm "cùng tiến" trong tương lai. Thế nhưng sau khi thỏa thuận hợp tác đạt được, trong khi nhiều ngân hàng báo lãi đậm với đóng góp lớn của bảo hiểm thì 3 "ông lớn" bảo hiểm nhân thọ lại bất ngờ có kết quả kinh doanh thụt lùi, thậm chí lỗ nặng.
 • img
  Bộ tranh vẽ độc đáo về tương lai ngành ngân hàng
  05-06-2018
  Công nghệ đỉnh cao, những cú chạm tinh tế và một nền kinh tế không tiền mặt. Nhìn lại lịch sử, ngành ngân hàng Việt Nam đã hình thành cách đây 60 năm để góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên chỉ từ 25 năm trở lại đây, bức tranh ngân hàng Việt mới thật sự khởi sắc và hấp dẫn, thu hút dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài.
 • img
  Nợ xấu của các ngân hàng niêm yết đang ở mức nào?
  04-06-2018
  Thời điểm này hầu hết các ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 cũng như kết quả xử lý nợ xấu và trích lập dự phòng.
 • img
  Cảnh báo "tín dụng đen" núp bóng doanh nghiệp phát hành sổ tiết kiệm
  01-06-2018
  Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ vỡ nợ ở các tỉnh miền Trung với số tiền hàng chục tỉ, thậm chí hàng trăm tỉ đồng đã gây chấn động dư luận. Điều khiến dư luận xôn xao là phần lớn ở các vùng quê xảy ra các vụ vỡ nợ, đều là những làng quê nghèo, người dân quanh năm vất vả với ruộng đồng
 • img
  Ngân hàng ‘nói không’ với vàng miếng
  29-05-2018
  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có công văn cho phép Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
 • img
  TPBank tiếp tục đẩy mạnh mảng ngân hàng bán lẻ
  28-05-2018
  Cùng với việc liên tiếp mở rộng mạng lưới trên toàn quốc, nhà băng này cũng thường xuyên đưa ra những sản phẩm, dịch vụ độc đáo dành cho các khách hàng cá nhân.
 • img
  Tín dụng tiêu dùng Việt Nam có hết phận "công dân hạng hai"?
  26-05-2018
  Nhiều ồn ào và định kiến, nhưng tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam có triển vọng từng bước phát triển về chất, để vượt qua thân phận "công dân hạng hai" trong nền kinh tế.
 • img
  Lãi suất tiêu dùng trên 40% thì ai chịu nổi?
  24-05-2018
  Đó là là ý kiến của ông Đỗ Hoàng Phong, Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước) tại buổi tọa đàm Tài chính tiêu dùng: An toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng diễn ra ngày 22/5.
 • img
  Nhiều người vay tiêu dùng có cảm giác bị "lừa gạt"
  23-05-2018
  (NLĐO) – Thị trường tài chính tiêu dùng hiện tập trung vào 4 công ty lớn là FE Credit, Home Credit, HD Saison và Prudential Finace với gần 90% thị phần, có thể dẫn đến khả năng thao túng cũng như hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng.
 • img
  FE Credit quý 1: Lợi nhuận giảm sút, nợ xấu gia tăng, lãnh đạo nói gì?
  22-05-2018
  Mới đây, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) đã có những chia sẻ xoay quanh hoạt động của ngân hàng cũng như công ty con Fe Credit – vốn vẫn được xem là "gà đẻ trứng vàng" của VPBank trong suốt thời gian qua.
 • img
  Tăng trưởng bằng mọi giá, cho vay tiêu dùng sẽ nhận trái đắng
  19-05-2018
  Cho vay tiêu dùng đang phát triển bùng nổ. Tuy vậy, nếu quá thúc ép khách hàng sử dụng sản phẩm vay tiêu dùng khi họ không thực sự có nhu cầu hoặc không có khả năng tài chính hoàn trả thì lĩnh vực này có nguy cơ lặp lại "bánh xe đổ" của bảo hiểm nhân thọ từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước.
 • img
  Hơn 471.000 tỷ đồng của ngân hàng “đắp chiếu” tại các dự án bất động sản
  18-05-2018
  Theo thống kê, tính đến quý IV/2017, tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản là hơn 471.000 tỷ đồng, tăng 5,5% so với quý III/2017.
 • img
  Các tổ chức tín dụng cần minh bạch lãi suất vay tiêu dùng
  17-05-2018
  (ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng.
 • img
  Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ
  16-05-2018
  (TBTCO) - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh thành phối phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ.
 • img
  Vụ mất 245 tỷ đồng của khách: Bộ Công an khám xét Eximbank TP. HCM
  26-03-2018
  (VNF) – Liên quan đến vụ “nữ hoàng” chứng khoán Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng tại chi nhánh Ngân hàng Eximbank TP. HCM, sáng nay (26/3), cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở chi nhánh ngân hàng này trên đường Đồng Khởi, Quận 1.