Cách hủy thẻ tín dụng và những lưu ý khi hủy thẻ
17-01-2018 - 00:00 | Lượt xem: 4788
Ngày nay, Thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới và đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Việc sở hữu quá nhiều Thẻ tín dụng sẽ làm ảnh hưởng đến việc quản lý chi tiêu của chủ thẻ, chưa kể đến những rủi ro chúng ta sẽ gặp phải khi vô tình đánh mất thẻ.
Cho nên để đảm bảo cho việc sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn chỉ nên sở hữu từ 1 đến 2 chiếc thẻ. Nếu bạn đang sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng, hãy đăng ký hủy bớt những loại thẻ nào bạn ít sử dụng nhất, những loại thật sự không cần thiết, không phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của bạn. Việc làm này giúp chúng ta quản lý chi tiêu tốt hơn, mang lại hiệu quả sử dụng thẻ tín dụng một cách tối ưu nhất.
Hãy cùng tham khảo một số thông tin tin hữu ích sau đây trước khi đăng ký hủy thẻ nhé!
1. Hủy những loại thẻ tín dụng ít dụng đến
Thông thường sau khi hủy Thẻ tín dụng cũ và đăng ký làm một loại thẻ mới bất kỳ, bạn cũng phải trải qua quá trình thẩm định, cũng có thể sẽ gặp rủi ro bị từ chối cấp thẻ nếu không hội đủ điều kiện. Cho nên, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định hủy thẻ.
Hủy bỏ những loại Thẻ tín dụng ít dùng nhất.
Nếu đây là loại thẻ bạn rất ít sử dụng, có khi một năm không xài đến 1 lần thì bạn nên hủy ngay để giảm bớt phí thường niên và hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, đối với một số loại Thẻ tín dụng phải trải qua quy trình thẩm định khó khăn mới mở được thẻ thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hủy để không hối hận về sau.
2. Không nên hủy khi sử dụng thẻ tín dụng chưa đến 6 tháng
Chúng ta mở Thẻ tín dụng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, không ít khách hàng đăng ký mở thẻ chỉ vì muốn tận dụng những ưu đãi khi mở thẻ như để nhận điểm thưởng, tham gia chương trình khuyến mãi…
Tuy nhiên, trường hợp này bạn không nên hủy thẻ ngay khi đã đạt được mục đích. Vì các ngân hàng phát hành thẻ sẽ lưu lại lịch sử sử dụng thẻ của bạn và xét duyệt thẩm định trong những lần đăng ký mở thẻ sau đó.
Để đảm bảo lịch sử tín dụng của bạn luôn được đánh giá tốt, bạn nên duy trì sử dụng thẻ ít nhất từ 6 tháng trở lên. Trong thời gian này, nên tiến hành 1 đến 2 giao dịch chỉ cần giá trị giao dịch nhỏ cũng đủ để ngân hàng đánh giá lịch sử tín dụng tốt cho bạn.
3. Thẻ tín dụng phụ cũng bị hủy theo thẻ chính
Khi đăng ký hủy thẻ tín dụng (thẻ chính) đồng nghĩa với việc thẻ tín dụng phụ của bạn cũng bị hủy theo. Cho nên, trước khi quyết định hủy thẻ chính bạn nên thông báo đến gia đình và những người đang sử dụng thẻ phụ để có hướng giải quyết thuận lợi nhất. Bạn chỉ nên hủy thẻ khi bạn đang sở hữu một chiếc thẻ khác thay thế.
4. Kiểm tra các khoản dư nợ tín dụng chưa thanh toán trước khi hủy thẻ tín dụng
Trước khi hủy thẻ tín dụng, bạn nên kiểm tra xem hiện tại còn những khoản dư nợ nào chưa thanh toán. Tốt nhất bạn nên tận dụng tốt đa thời gian miễn lãi, chi trả hết các khoản dự nợ rồi mới đăng ký hủy thẻ. Vì sau khi hủy thẻ, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán tất cả các khoản dư nợ gồm các khoản chi tiêu dùng, lãi suất (nếu có), tiền mặt ứng trước (nếu có)…Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì không sao, tuy nhiên sẽ rất khó khăn nếu bạn không đủ tài chính chi trả cho các khoản này.
5. Xác nhận ngày đến hạn trả phí thường niên thẻ tín dụng
Một số ngân hàng sẽ miễn phí thường niên đối với một số loại thẻ tín dụng thông thường. Tuy nhiên, đối với các loại thẻ phải chịu phí thường niên (thông thường từ 200.000-1.200.000/năm), bạn sẽ không được hoàn trả lại sau khi đăng ký hủy thẻ, cho dù là bạn mới chỉ đăng ký mở thẻ được 1-2 tháng đầu.
Để không lãng phí khoản này, bạn nên kiểm tra xem ngày đến hạn trả phí thường niên là ngày nào và chỉ nên hủy thẻ trước đó 1 vài ngày. Thông thường, những loại thẻ này sẽ kèm theo các dịch vụ ưu đãi đặc biệt như kèm bảo hiểm du lịch, miễn phí sử dụng phòng chờ sân bay…Hãy tận dụng tối đa các dịch vụ ưu đãi này trước khi hủy thẻ.
6. Sử dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ tín dụng
Trước khi hủy thẻ tín dụng bạn nên sử dụng hết điểm thưởng tích lũy được, vì sau khi hủy thẻ điểm thưởng sẽ trở nên vô hiệu không còn quy đổi được nữa. Đặc biệt, bạn nên lưu ý đến một số loại thẻ tín dụng tự đông tích lũy điểm thưởng suốt năm như Cash back, đừng quên tận dụng tối đa những sản phẩm được quy đổi từ điểm thưởng nhé.
7. Lưu ý đến các chức năng khác của thẻ tín dụng trước khi hủy thẻ
Một số loại thẻ tín dụng vừa có chức năng thanh toán như một thẻ tín dung thông thường, vừa là thẻ hội viên câu lạc bộ thể thao hay đơn thuần được gắn thêm chức năng như một thẻ chiếc thẻ ATM, chúng ta có thể gọi chung là Thẻ tín dụng tổng hợp. Trường hợp này khi hủy thẻ có khả năng các chức năng khác của thẻ cũng bị hủy theo. Chính sách của từng ngân hàng sẽ khác nhau, bạn nên xác nhận trước khi quyết định hủy thẻ để không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác.
8. Xử lý thẻ tín dụng sau khi hủy thẻ
Thẻ tín dụng sau khi đã đăng ký hủy sẽ không còn hiệu lực sử dụng, tuy nhiên chúng ta không nên vứt lung tung mà nên hủy bằng một số cách an toàn sau như cắt nhỏ ra hay cho qua máy cắt giấy…
Xử lý Thẻ tín dụng sau khi hủy thẻ
Bạn có biết một số thẻ tín dụng hiện nay được gắn một con chip nhỏ, con chip này làm nhiệm vụ lưu trữ thông tin của chủ thẻ và xử lý như một máy tính thu nhỏ. Nếu bạn vô tình để bị đánh cắp thông tin cá nhân có thể sẽ gặp những rủi ro không đáng có về sau.
Hi vọng những thông tin cơ bản này sẽ phần nào hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn khi quyết định đăng ký hủy thẻ tín dụng.
Theo thetindung24.com

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 94